Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi công hiệu

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tác hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy một số triệu chứng của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường chủ quan, chữa trị muộn, sai liệu pháp. dưới đây là những liệu pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà sử dụng biện pháp an toàn nhất.

Xem thêm: viêm phế quản phổi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một vài trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có thể dính bệnh này cao nhất bởi vì có sức đề kháng yếu. những lý do chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: phần lớn viêm phế quản có tác nhân bởi vì virut thâm nhập hệ hô hấp, những chủng virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: virus cũng có khả năng gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lan truyền, có khi đến vi rút liên cầu, vi trùng phế cầu, vi trùng ecoli, vi trùng Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hại các nhu mô phổi.

Phác đồ điều trị viêm phế quản phổi công hiệu điều trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu bé chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không lớn đến cơ sở y tế mà dứt điểm có khi tự điều trị tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành một số nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, phòng tránh các thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Phòng tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa đã kê thi thăm khám.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc, bụi bẩn, ô truyền, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nặng

Trị bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc toàn diện các chủng ký sinh trùng và đề phòng ung thư. Khi điều chữa trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của kiểu rau này thường được dùng rất nhiều. Mẹ có thể ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp phác đồ thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không lớn uống trong 3 ngày liền.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải triệu chứng cảnh báo tình huống viêm phế quản phổi đang không nhỏ đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm do ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm biểu hiện đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa trị viêm phế quản phổi ở người lớn hay trẻ không to đều cần lưu ý về chế độ chất bổ, hoạt động mỗi ngày. một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phe quan

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi công hiệu”

Leave a Reply

Gravatar